Tây Ninh sắp có thêm khu công nghiệp gần 500 ha

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hiệp Thạnh - giai đoạn 1, tỉnh Tây Ninh.

1.Tây Ninh: Thống nhất quy hoạch 3 đô thị mới tại 3 huyện Tân Châu, Châu Thành, Tân Biên


Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hiệp Thạnh - giai đoạn 1, tỉnh Tây Ninh đã được chấp thuận chủ trương đầu tư. Nhà đầu tư dự án là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP.

Quy mô sử dụng đất của dự án là 495,17 ha. Dự án được thực hiện tại ấp Đá Hàng và ấp Giữa, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh . Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.350 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 352,5 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư (ngày 1/3/2024).

Khu công nghiệp lớn tại Tây Ninh

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Tây Ninh phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư phân kỳ đầu tư dự án theo các giai đoạn đảm bảo phù hợp với chỉ tiêu đất khu công nghiệp trong kế hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phân bổ cho tỉnh Tây Ninh tại Quyết định số 326/QĐ-TTg và các quyết định điều chỉnh (nếu có); đồng thời đảm bảo hiệu quả sử dụng đất và tiến độ thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Hiệp Thạnh, trong đó giai đoạn sau được thực hiện sau khi giai đoạn trước đã được đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ, đạt tỷ lệ lấp đầy theo quy định và khả năng thu hút đầu tư cho giai đoạn sau.

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chịu trách nhiệm về việc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP sử dụng vốn, huy động vốn để đầu tư vào dự án; bảo đảm hiệu quả đầu tư, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước trong quá trình đầu tư dự án.

UBND tỉnh Tây Ninh kiểm tra, xác định nhà đầu tư đáp ứng điều kiện được Nhà nước cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất; bảo đảm điều kiện được Nhà nước cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đất đai.

Tổ chức xây dựng và thực hiện phương án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật về đất đai; thực hiện đầu tư xây dựng nhà ở công nhân, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho công nhân trồng cây cao su bị mất việc làm.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP cần lập phương án phân kỳ đầu tư dự án theo các giai đoạn, đảm bảo phù hợp với chỉ tiêu đất khu công nghiệp và góp đủ vốn chủ sở hữu, thực hiện dự án theo đúng tiến độ cam kết và tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

Thực hiện các thủ tục về bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Ký quỹ hoặc phải có bảo lãnh ngân hàng về nghĩa vụ ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Thời gian qua, tỉnh Tây Ninh đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh, tỉnh hiện nay có trên 350 dự án FDI, với vốn đầu tư trên 09 tỷ USD. Trong đó, có 75 dự án FDI của nhà đầu tư Trung Quốc, với vốn đầu tư gần 05 tỷ USD.

Hiện nay, Tây Ninh có 6  khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích khoảng 3.500 ha, quỹ đất công nghiệp còn lại có thể cho thuê khoảng 781 ha, trong đó có thể triển khai ngay dự án là trên 320 ha.

Bên cạnh đó, Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài cũng đang được triển khai với mục tiêu trở thành Khu kinh tế cửa khẩu tiêu biểu, phát triển năng động, hiệu quả của vùng và quốc gia.

Song song đó, tỉnh đang triển khai dự án Cao tốc TP HCM – Mộc Bài; đang nghiên cứu lập báo cáo tiền khả thi dự án sân bay Tây Ninh; xây dựng các tuyến đường liên tỉnh kết nối khu vực; quy hoạch mới, mở rộng các khu công nghiệp.

Địa phương vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung 3 đô thị mới

UBND tỉnh Tây Ninh vừa thống nhất phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung 3 đô thị mới của các huyện Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu đến năm 2045.

Mục tiêu là phát triển 3 địa phương này trở thành cực tăng trưởng khu vực biên giới phía Bắc của tỉnh, kết nối với thành phố Tây Ninh và các cửa khẩu Phước Tân, cửa khẩu quốc tế Xa Mát và vùng Đông Nam Bộ.

Nguồn: Doanh nhân VN

Đọc thêm

0 đánh giá Tây Ninh sắp có thêm khu công nghiệp gần 500 ha

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ
Copy Link

0 bình luận về Tây Ninh sắp có thêm khu công nghiệp gần 500 ha

No AltGọi Ngay
No AltFacebook Messenger
No AltChat Với Chúng Tôi Qua Zalo
No AltChat Trực Tiếp Với Chúng Tôi